Tý ngọ mão dậu là gì? Biện pháp hoá giải xung khắc

0

Những con giáp nằm trong danh sách tứ hành xung thường xung khắc với nhau. Liệu quan điểm này có chính xác hay không? Vậy Tý Ngọ Mão Dậu là gì? Cách hóa giải, khắc chế của bộ tứ này như thế nào? MÉNG CHƯA sẽ giúp các bạn hiểu chi tiết hơn về bộ tứ xung khắc này.

Tý Ngọ Mão Dậu là gì?

Trong danh sách 12 con giáp, Tý (Chuột) đứng đầu tiên, Ngọ (ngựa) thứ 7, Mão (Mèo) thứ 4 và Dậu (gà) thứ 10. Mỗi một con vật sẽ có những đặc trưng riêng, không có sự giống nhau.

Theo phong thủy thì 4 con vật Tý Ngọ Mão Dậu nằm chung nhóm tứ hành xung, có sự xung khắc với nhau. Tuy nhiên không phải cả 4 khắc chế nhau mà chỉ là 2 cặp đôi (Tý – Ngọ và Mão – Dậu) sẽ xung với nhau. Điều này đã thể hiện qua sự khác biệt trong suy nghĩ, tích cách, phong thái làm việc cũng như quan điểm sống.

Tý Ngọ Mão Dậu là gì?
Tý Ngọ Mão Dậu là gì?

Biểu hiện của tứ hành xung Tý Ngọ Mão Dậu là gì?

Bạn đã biết tý ngọ mão dậu là gì, vậy có biết về biểu hiện của tứ hành xung này chưa. Sự xung khắc của hai cặp tuổi Tý – Ngọ và Mão – Dậu thể hiện thông qua nhiều phương diện. Cụ thể là biểu hiện trong hôn nhân và công việc:

Xem thêm:  Ngũ hành là gì? Quy luật và 5 yếu tố trong ngũ hành

Trong hôn nhân

2 cặp đôi khắc chế nhau trong nhóm Tý Ngọ Mão Dậu càng có sự đối lập, mâu thuẫn trong cuộc sống. Nếu Tý – Ngọ luôn tỏ ra nghi ngờ, không tin tưởng và đối phương thì Mão – Dậu lại không tìm được tiếng nói chung cho nên họ sống lạnh nhạt, độc lập với nhau.

Sự kết hợp của 2 cặp đôi trong nhóm Tý Ngọ Mão Dậu rất lận đận khiến mối quan hệ vợ chồng khó hòa hợp bởi sự khác nhau trong tính cách, quan điểm sống. Cho nên theo quan niệm xa xưa, hai cặp đôi Tý – Ngọ và Mão – Dậu không nên kết hôn với nhau bởi hôn nhân gặp trắc trở, dễ bị đổ vỡ.

Trong công việc

Việc hợp tác làm ăn của hai cặp xung khắc Tý – Ngọ và Mão – Dậu luôn xảy ra mâu thuẫn, bất đồng quan điểm. Họ thường xuyên tranh cãi, không tìm được tiếng nói chung. Do đó, việc hợp tác của nhóm này rất khó thành công và ảnh hưởng nhiều đến các mối quan hệ khác. Đó cũng là lý do vì sao mà 4 tuổi này không nên kết hợp với nhau trong công việc.

Biểu hiện của tứ hành xung Tý Ngọ Mão Dậu là gì?
Biểu hiện của tứ hành xung Tý Ngọ Mão Dậu là gì?

Biện pháp hóa giải tứ hành xung Tý Ngọ Mão Dậu

Mỗi một con giáp sẽ có tương sinh tương khắc khác nhau nên khi kết hợp cần phải cẩn thận để tránh xung đột. Vậy biện pháp khắc phục tứ hành xung Tý Ngọ Mão Dậu là gì?

Xem thêm:  Sinh năm 1996 tuổi con gì, mệnh gì và hợp với tuổi nào?

Hóa giải xung khắc tuổi Tý – Ngọ

Để hóa giải sự xung khắc tuổi Tý – Ngọ bạn hãy chọn địa chỉ nhà tương ứng với hai tuổi đó rồi trang trí bằng những hành tương sinh. Tuổi Tý hợp hướng Bắc, Ngọ hướng Nam. Hãy đặt chuông gió (hành Kim) bên tuổi Tý, chậu cây cảnh (hành Mộc) ở phía Ngọ. Phương pháp này sẽ giúp tâm trạng của cả hai dịu đi, giảm xung đột một cách đáng kể.

Tuổi Tý cũng nên mặc trang phục màu trắng để thúc đẩy vận may. Đeo trang sức mang biểu tượng phong thủy hình song hỷ. Đối với tuổi Ngọ nên diện đồ màu đỏ hay xanh lá để thúc đẩy tính phong thủy.

Hóa giải xung khắc tuổi Mão – Dậu

Lựa chọn phương pháp hóa giải xung khắc Tý Ngọ Mão Dậu là gì để hiệu quả
Lựa chọn phương pháp hóa giải xung khắc Tý Ngọ Mão Dậu là gì để hiệu quả

Để cải thiện mối quan hệ của hai người tuổi Mão – Dậu bạn hãy gia tăng năng lượng dựa trên ngũ hành. Mão hợp hướng Đông, Đông Nam nên bài trí thác nước, vật phẩm mệnh Thủy để cân bằng. Còn tuổi Dậu hợp hướng Tây, Tây Bắc cho nên hãy bài trí đá phong thủy để giảm bớt sự xung khắc.

Bên cạnh đó, những người tuổi Dậu cũng nên sử dụng đồ trang sức bằng vàng còn tuổi Mão dùng màu xanh lá cây để cải thiện phong thủy. Tốt nhất hai tuổi này nên đeo ngọc để hóa giải sự xung khắc của nhau.

Tứ hành xung thường rất chú trọng trong các mối quan hệ làm ăn, vợ chồng. Cho nên bạn hãy tìm hiểu kỹ lưỡng Tý Ngọ Mão Dậu là gì cũng như cách hóa giải một cách chi tiết nhất. Mong rằng gia chủ sẽ tìm được biện pháp giải quyết ổn thỏa để cuộc sống luôn hạnh phúc, công việc thuận lợi.

Xem thêm:  2024 là năm con gì? Người sinh năm 2024 mệnh gì và hợp với tuổi nào?
Leave A Reply

Your email address will not be published.