2024 là năm con gì? Người sinh năm 2024 mệnh gì và hợp với tuổi nào?

0

Sau khi trải qua kỳ nghỉ Tết của năm 2023, chúng ta đã phần nào có được một năm 2023 Quý Mão khá suôn sẻ và thuận lợi. Vậy 2024 là năm con gì? Những người sinh năm 2024 sẽ có vận mệnh như thế nào? Cần chú ý những gì trong năm 2024? Đừng bỏ qua câu trả lời chi tiết có trong bài giới thiệu dưới đây của Méng Chưa nhé.

2024 là năm con gì? 

Sau khi vừa trải qua đợt nghỉ tết năm 2023, đã có không ít người bắt đầu tò mò và tìm hiểu về năm 2024 là năm con gì để chuẩn bị kế hoạch kỹ càng cho tương lai. Theo đúng chu kỳ của 12 con giáp, năm 2024 sắp tới sẽ là năm con rồng, theo thứ tự từ năm 2023 Quý Mão thì 2024 sắp tới đây sẽ là năm Giáp Thìn.

Sắp tới 2024 là năm con gì?
Sắp tới 2024 là năm con gì?

Trong lĩnh vực văn hóa truyền thống của người Trung Quốc, rồng được biết đến là một biểu tượng của lĩnh vực mạnh mẽ, là biểu tượng của nhiều điều may mắn. Chính vì vậy, trong năm 2024 sắp tới đây sẽ được dự báo là một năm rất tốt đối với những người tuổi rồng, đặc biệt hơn là những đứa bé được chào đời trong 2024.

Phần lớn những người sinh năm 2024 tới đây sẽ có tính cách nhân hậu và sở hữu tinh thần tính nghĩa lớn. Thông thường những người này sẽ là trụ cột về tài chính, phụ thuộc rất ít vào gia đình và thường sẽ rất tự lập. Nếu như họ tự mình cố gắng thì cơ hội lớn họ sẽ đạt được nhiều thành tựu lớn.

2024 có mệnh gì?

Ngoài băn khoăn về 2024 là năm con gì thì rất nhiều người cũng muốn biết và tìm hiểu về mệnh của những người sinh năm 2024. Theo nguyên tắc ngũ hành thì năm giáp thìn 2024 tới đây sẽ thuộc mệnh hỏa. Những đứa bé chào đời vào năm 2024 sắp tới đây sẽ mang mệnh Phú Đăng Hỏa tức là ngọn lửa sáng mang lại sự bình yên cho mọi người.

Người sinh năm 2024 thì có mệnh gì?
Người sinh năm 2024 thì có mệnh gì?

Chính vì điều này mà những người có tuổi giáp thìn sẽ đóng vai trò rất quan trọng đối với gia đình, mang lại niềm vui may mắn và sự hạnh phúc cho những người xung quanh.

Những vấn đề cần lưu ý về năm 2024

Bên cạnh việc tìm hiểu về 2024 là năm con gì thì các bạn cũng sẽ cần biết được cung cũng như tương sinh tương khắc của những người sinh năm 2024 tới đây. Cụ thể hãy cùng đến với những thông tin có trong phần giới thiệu sau đây của chúng tôi:

Một vài yếu tố cần chú ý về năm giáp thìn 2024
Một vài yếu tố cần chú ý về năm giáp thìn 2024

Sinh năm 2024 cung gì?

Khác với mệnh với tuổi khi tính cung của từng năm thì sẽ phụ thuộc vào giới tính. Điều này có nghĩa là người nam và nữ sinh năm này sẽ mang lại những cung mệnh khác nhau. Cụ thể như sau:

Nam sinh năm 2024 sẽ có cung Chấn và thuộc về hành Mộc. Đa số những nam sinh năm 2024 này thường sẽ rất giỏi trong việc giao tiếp. Mặc dù có phần khá nóng tính nhưng lại mang trong mình một khát vọng có thể làm được việc lớn và sẽ có tính tiến thủ trong tương lai.

Nữ sinh năm 2024 cũng sẽ không khác nhiều so với những nam sinh năm 2024 có cung chấn và mệnh mộc. Tính cách của những người này sẽ vô cùng mạnh mẽ, độc lập và cũng sẽ có thiên hướng sở hữu lòng tự tôn cao. Ngoài ra nữ sinh năm 2024 cũng là người khá nhạy cảm, đa sầu đa cảm, luôn quan tâm đến cảm xúc của người khác nhưng lại ngại thể hiện và bộc lộ sự quan tâm đó đến đối phương.

Sinh năm 2024 hợp và khắc những màu nào?

Sau khi biết được 2024 là năm con gì thì các bạn cũng không nên bỏ qua những màu sắc chủ đạo của tuổi này nhé. Cụ thể, màu sắc chủ đạo của người sinh năm này sẽ có 2 hành là hành hỏa và hành mộc như sau:

  • Màu sắc may mắn của hành hỏa: Màu cam, đỏ, hồng và tím
  • Màu sắc may mắn của hành mộc: Xanh lục
  • Màu tương khắc của tuổi Giáp Thìn: Xanh nước biển, xanh dương và màu đen.
2024 Giáp Thìn có màu sắc chủ đạo là những màu gì?
2024 Giáp Thìn có màu sắc chủ đạo là những màu gì?

Tuổi Giáp Thìn 2024 hợp với những năm nào? 

Không chỉ có sự tương sinh và tương khắc giữa 5 mệnh ngũ hành mà giữa 12 con giáp với nhau cũng sẽ có những mối quan hệ hợp tuổi cũng như khắc tuổi. Bởi có rất nhiều người quan niệm rằng nếu như kết giao cùng với những người hợp tuổi thì mối quan hệ đó sẽ yên ấm, ít xảy ra tranh cãi và cãi vã không đáng có.

Theo như tìm hiểu về năm 2024 là năm con gì thì chúng ta sẽ biết được tuổi hợp của những người sinh vào năm này. Đối với tuổi Giáp Thìn năm 2024 nếu như kết giao và làm ăn cùng những người có tuổi Dậu thì sẽ mang lại nhiều điều may mắn và thuận lợi.

Bên cạnh đó, với những người có tuổi Thân, Tý và Thìn cũng sẽ khá hợp trong mối quan hệ của những người sinh năm Giáp Thìn 2024.

Như vậy, toàn bộ bài viết trên đây là những thông tin chi tiết mà các bạn cần phải nắm được khi tìm hiểu về 2024 là năm con gì. Mong rằng câu trả lời phía trên đã giải đáp tất cả những thắc mắc của các bạn về lĩnh vực này. Hy vọng bạn sẽ có một năm 2024 sắp tới thuận lợi và gặt hái được nhiều thành công.

Leave A Reply

Your email address will not be published.